Phào Chỉ Thạch Cao

Vật liệu trang trí làm từ thạch cao đa dạng và phong phú

 

Hiện nay, vật liệu trang trí làm từ thạch cao được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bởi sự đa dạng và phong phú, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt cả về kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ. Để hiểu sâu và nắm vững về vật liệu này, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết cho bạn.

Định nghĩa về thạch cao

Ứng dụng của thạch cao trong công nghiệp và đời sống

Ứng dụng của thạch cao trong làm đẹp và trang trí nội thất

Ưu điểm của vật liệu làm từ chất liệu thạch cao

Các sản phẩm do dịch hồng sản xuất về thạch cao

·         Phào chỉ thạch cao

·         Phào chỉ cung thạch cao

·         Phù điêu thạch cao

·         Góc thạch cao

·         Cột thạch cao

·         Bột dính thạch cao

·         Trần thạch cao

·         Phù điêu thạch cao

·         Hoa đèn, mâm trần thạch cao

Thương hiệu Dịch Hồng hawa

 

1.    Định nghĩa về thạch cao

 

Thạch cao là khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm, với thành phần muối caxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O), nó là tinh thể hạt, dạng bột với khối lượng riêng 2,31 - 2,33 g/cm3.

 

2.    Ứng dụng của thạch cao

 

Hiện nay, thạch cao có rất nhiều ứng dụng cả trong đời sống và sự phát triển của con người bởi các tính năng của nó như: trong y học, công nghiệp, thực phẩm, làm đẹp... đặc biệt trong ngành xây dựng  bởi đặc tính cách nhiệt, ngăn lửa, giảm tiếng ồn, chịu nước, tiện lợi, bền đẹp và chi phí thấp trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, chất liệu thạch cao còn được xem là vật liệu truyền thống, thân thiện với môi trường và con người được thế giới sử dụng và công nhận.

 

Ứng dụng của thạch cao trong công nghiệp và đời sống

 

Thạch cao có nhiều ứng dụng quan trọng, trong công nghiệp và đời sống thạch cao làm khuôn đúc chịu nhiệt, khuôn mẫu trong nha khoa, làm chất hút ẩm. Trong lĩnh vực y tế thạch cao làm khung xương bó bột, do đặc tính của thạch cao có tính chất hút nước và rắn lại khô và nhẹ. Tính chất rắn lại để làm định hình cố định nơi bó, hơn nữa nó nhẹ nên không vướng.

Lĩnh vực vệ sinh, thạch cao dùng để điều chế thiết bị lọc nước, chất lỏng trong gia dụng và công nghiệp như: máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp.

Trong ngành nha khoa ứng dụng của thạch cao vào khuôn và chất lấy khuôn để làm răng, vì tính chất tạo hình khô và không độc hại cho người sử dụng. Ngoài ra, chất liệu thạch cao còn sử dụng viết bảng, phấn trang điểm, trong mỹ nghệ kim hoàn (khuôn đúc, phôi xi mạ, độn ruột...) trong việc tạo hình, đổ khuôn, đúc tượng cho ngành điêu khắc và các ngành ứng dụng khuôn mẫu (đúc nhựa, đúc đồng, làm gạch men sứ, gốm...). Điều chế thiết bị lọc nước, chất lỏng trong gia dụng và công nghiệp.

 

Ứng dụng của thạch cao trong xây dựng trang trí nội thất

 

Với nhu cầu xây dựng ngày càng phát triển nên chất liệu thạch cao càng được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng nội thất cụ thể ứng dụng cho tất cả các công trình nhà ở, chung cư, các công trình xây dựng mới hay tân trang, công trình cao cấp đến công trình dân dụng.

Thạch cao được sử dụng làm vách ngăn, trần, phun bề mặt tường, chi tiết trang trí công trình kiến trúc như làm trần, phào chỉ, hoa văn. Ngoài việc trang trí, che khuyết điểm trong kiến trúc xây dựng, vật liệu thạch cao còn có nhiều tính năng ưu việt khiến nó được sử dụng trong hầy hết các kiến trúc nội thất hiện đại.

 

3.    Ưu điểm của vật liệu làm từ chất liệu thạch cao

 

Một trong những điểm mạnh của thạch cao: nhẹ, cốt sợi cách nhiệt, chống va đập tốt, độ bền dẻo dai cao, do đó chúng rất phù hợp với những kết cấu cần cách nhiệt, cách âm, chịu kéo uốn hay va đập. Ngoài ra, sự có mặt của sợi làm giảm đáng kể của hiện tượng biến đổi thể tích của thạch cao trong quá trình rắn chắc hay do thay đổi nhiệt độ, thời tiết, độ ẩm. Vì thế sẽ làm tăng tuổi thọ của thạch cao và cốt sợi.

 

4.    Các sản phẩm do Dịch Hồng sản xuất về thạch cao

 

Phào chỉ thạch cao

 

Là vật liệu dùng để trang trí giúp tôn lên vẻ đẹp và độ tinh tế cho các công trình xây dựng, với những hoa văn, chi tiết sắc nét phào chỉ thạch cao sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, phào chỉ còn có khả năng che khuyết điểm như khe hở, mối nối của vật liệu trang trí khác. Ở những vị trí nhỏ hẹp hoặc yêu cầu độ tinh tế cao thì sản phẩm phào chỉ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Phào chỉ cung thạch cao

 

Cung thạch cao có tác dụng trang trí theo hình cong hoặc tròn, có thể làm mềm không gian theo thị giác. Thông thường phào chỉ cung thạch cao ứng dụng để làm góc khung tranh, góc khung vòm, nói cách khác là làm khung trần hoặc khung tranh tường.

 

Trần  thạch cao

 

Trần thạch cao trang trí được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay, trong không gian nội thất trần thạch cao góp phần quan trọng giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ. Hơn nữa, nó là hạng mục hoàn thiện, tô điểm cho công trình, là phần quyết định lớn đến không gian kiến trúc và phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

 

Phù điêu thạch cao

 

Phù điêu thạch cao là một loại hình điêu khắc nghệ thuật, có sự gắn kết trên một mặt phẳng và khả năng kiến tạo các lớp không gian, có thể dùng để trang trí tại nhiều vị khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Sản phẩm phù điêu thạch cao với những những họa tiết hoa văn trang trí sắc nét, được dùng trang trí đầu cửa, đầu cột, các mảng tường lớn, tạo điểm nhấn cho không gian một cách hoàn hảo nhất.

 

Góc thạch cao

 

Góc thạch cao phù hợp với không gian mang hơi hướng cổ điển và cả hiện đại, nó là sự chắt lọc những tinh hoa kiến trúc từ trước đến nay của nhân loại. Góc thạch cao tạo điểm nhấn cho không gian, thể hiện sự tinh sảo trong thiết kế và tăng độ sang trọng cho công trình xây dựng .

Sử dụng góc thạch cao làm góc góc khung tranh, trang trí tường và trần. Ngoài ra, góc thạch cao dùng để trang trí cổ trần và cấp hắt.

 

Cột thạch cao

 

Khi xu hướng phong cách kiến trúc cổ điển và tân cổ điên lên ngôi thì cột thạch cao ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Sản phẩm dễ tạo hình, thi công nhcanh gọn, mẫu mã đa dạng, hoa văn phong phú...chất lượng cao, đảm bảo độ mịn, không đen ố hay ẩm mốc, độ bền cao theo năm tháng.

Là kiến trúc đẹp và phù hợp giúp khắc phục tốt những nhược điểm của sản phẩm thạch cao. Đặc biệt, cột thạch cao mang lại vẻ đẹp sang trọng hiện đại, tạo điểm nhấn cho không gian cho các công trình.

 

Keo dính thạch cao

 

Keo dính thạch cao được làm từ bột thạch cao nguyên chất và chất phụ gia đặc biệt, trộn bằng công thức khoa học nên càng làm tăng độ kết dính và dẻo dai. Sử dụng keo dính để dán phào, chỉ, hoa văn, phù điêu thạch cao...

Được sản xuất theo công nghệ riêng, một quy trình tiêu chuẩn nên độ kết dính cao, liên kết chắc chắc, độ bám dính không sợ bị co ngót hay tách mối nối, đảm bảo tính an toàn và tính thẩm mỹ cho các công trình.

 

Hoa đèn, mâm trần thạch cao

 

Có những yếu tố trang trí khác nhau mà bạn có thể áp dụng trên trần thạch cao trong đó phải kể đến hoa đèn thạch cao. Hoa đèn thạch cao tạo điểm nhấn cho trần nhà đặc biệt là vị trí treo đèn chùm, giúp cho trần nhà trở nên sang trọng hơn, làm điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng. Vì vậy, căn phòng sẽ trở nên sang trọng, ấn tượng trong mắt mọi người.

Mâm trần thạch cao (hoa đèn thạch cao) được làm từ bột thạch cao tinh khiết mang đến nghệ thuật trang trí trần tường. Do đó, mẫu mâm trần đẹp sẽ giúp cho trần thạch cao lung linh hơn và sang trọng hơn, các công trình được hoàn hảo hơn bởi trần nhà chính là điểm tạo nên sức hút cho cả không gian. 

 

5.    Thương hiệu Dịch Hồng Hawa

 

Dịch Hồng Hawa tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất, phân phối, thiết kế và thi công các sản phẩm bằng chất liệu thạch cao cho các công trình lớn. Sản phẩm của Dịch Hồng được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, nhiều mẫu mã cho nên lựa chọn đơn vị chúng tôi sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất.

Là một trong doanh nghiệp dẫn đầu về sản phẩm thạch cao như: phào chỉ, trần thạch cao, phù điêu thạch cao, góc, hoa đèn thạch cao, mâm trần thạch cao... Tất cả sản phẩm do Dịch Hồng cung cấp trực tiếp nhà máy với số lượng lớn cùng giá thành ưu đãi, đảm bảo sản phẩm luôn mới nhất trên thị trường, chất lượng tốt.

Một lần nữa có thể khẳng định Dịch Hồng Hawa mang đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế nhất cho ngôi nhà của bạn. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm thạch cao vui lòng xin liên hệ:

Công ty CP Dịch Hồng Hawa:

Địa chỉ: 614 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0915.353.009 (Mrs.Hương)

Email: dichhonghw@gmail.com

Web: trangtridichhong.com.vn