TextBody
  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

12 ưu điểm hàng đầu của bê tông siêu nhẹ

07/06/2021

 

12 ƯU ĐIỂM HÀNG ĐẦU CỦA

BÊ TÔNG SIÊU NHẸ

 

Các vật liệu xây dựng mới sử dụng những lợi thế công nghệ tiên tiến ngày càng thể hiện những ưu thế vượt trội của nó so với các vật liệu truyền thống như: Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí xây dựng, tích hợp được nhiều tính năng hơn cho cùng 1 vị trí.

Ngoài gạch block, vật liệu thạch cao, EPS thì bê tông nhẹ, vữa bảo ôn, xi măng chống thấm và bê tông siêu nhẹ dần khẳng định vị trí của mình là 1 trong những vật liệu quan trọng cho tương lai. Dưới đây, công ty Dịch Hồng Hawa cùng với các bạn phân tích ưu nhược điểm của bê tông siêu nhẹ trong việc ứng dụng vào công trình xây dựng.

 

bê tông nhẹ

12 ưu điểm nổi trội của bê tông siêu nhẹ

 Các công trình hiện nay sử dụng bê tông siêu nhẹ khá phổ biến nhất là các tòa cao ốc, căn hộ phức hợp, trung tâm thương mại và hoạt động sữa chữa các căn nhà, chung cư cũ trong phố. Nó được sử dụng nhiều bởi các ưu điểm rất lớn sau đây.

1. Trọng lượng nhẹ

Ngoài các vị trí dầm cột, xà chịu lực cần có trọng lượng lớn để chịu các phần khác như vách tường ngăn cách, tường bao bên ngoài cần bền và có trọng lượng nhẹ hơn để giảm sức nặng cho tòa nhà. Đối với cách xây dựng bằng gạch truyền thống tạo sức ép 1750kg/m3 tương tự như thế tường bê tông siêu nhẹ sức ép giảm chỉ còn 600kg/m3.

bê tông siêu nhẹ

Có tác dụng như nhau trong khi trọng lượng lại nhẹ hơn, rất ưu việt.

2. Cường độ cao

các vật liệu xây dựng cần đạt tiêu chuẩn về độ nén trên 2,5N/mm2, bê tông siêu nhẹ có chỉ số về cường độ nén này khoảng 3M/mm2. Đảm bảo độ chắc chắn, cứng vững khi xây lên.

3. Cách âm, cách nhiệt

 Bê tông siêu nhẹ có thành phần là hạt nhẹ EPS cao cấp có tính dẫn nhiệt thấo, truyền âm kém --à bê tôn cách âm,bê tông cách nhiệt cao. Do vậy, khi sử dụng bê tông siêu nhẹ sẽ giúp giảm tiêu thụ điện năng để bảo ôn cho tòa nhà, căn phòng.

bê tông nhẹ cách nhiệt

4. Chống cháy, chống băng giá, không bị rạn nứt

Bê tông siêu nhẹ được làm từ cách vật liệu có khả năng chống cháy, chậm bắt lửa giúp ngăn cản cháy lây lan 1 khoảng thời gian giúp giảm thiểu tác hại của hỏa hoạn, tiết kiệm nhiều chi phí.

 Bên cạnh đó, khi sử dụng tại vị trí sàn mái bê tông siêu nhẹ còn phát huy tốt khả năng chống lại băng giá, ngăn cản hiện tượng rạn nứt khi phải thường xuyên tiếp xúc với thời tiết lạnh thấu xương vào mùa đông.

bê tông nhẹ chịu lửa

 

5. Chống xói mòn, chịu được động đất

Được làm từ vật liệu xi măng mác cao cùng hạt nhẹ EPS chất lượng tốt nên bê tông siêu nhẹ có khả năng chống chịu được xói mòn lớn, cùng với kết cấu nhẹ nó còn chống chịu được sức tàn phá từ các trận động đất qua đó giảm thiểu tỷ lệ thương cũng như các thiệt hại về tài sản từ chúng.

6. Nhanh khô, tính tổng thể mạnh

Bê tông siêu nhẹ được thi công bởi giải pháp tổng thể từ hệ xương U cứng cáp cùng với lưới thép/lưới thủy tinh tạo ra hiệu quả thi công mạnh mẽ làm giảm thời gian thi công, giảm thời gian khô công trình cũng như đem lại tính hiệu quả tổng thể với đa dạng các công trình ứng dụng.

7. Không độc hại thân thiện với môi trường

Từ nguyên liệu làm nên bê tông siêu nhẹ là: xi măng mác cao, cát vàng được tuyển lựa kỹ càng, các hạt nhẹ EPS chất lượng cao cùng các thanh xương, lưới thép hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường. Sau thi công, chỉ cần xối nhẹ là sạch toàn bộ phần vữa dư thừa là đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn.

8. Kháng nước, ngăn rò rỉ & thẩm thấu

Với bê tông thông thường dễ bị thấm nước, qua thời gian nó ngấm sâu vào bên trong phá hủy cấu trúc; Tuy nhiên, bê tông siêu nhẹ với kết cấu hạt nhẹ EPS kháng nước giúp ngăn không cho nước thấm sâu vào trong bảo vệ được kết cấu vững chắc, lâu bền theo thời gian.

9. Thi công nhanh & dễ dàng

Khi thi công thông thường, các người thợ xây cần các thao tác tuần tự: đánh hồ, lựa gạch, và xây theo lớp chồng lên nhau rất tốn thời gian mà hiệu quả lại không cao. Chuyển sang sử dụng bê tông siêu nhẹ, chỉ cần đặt hệ thống xương, lưới thép/lưới thủy tinh + cốp pha sau đó đổ hỗn hợp bê tông nhẹ vào kết hợp tưới nước là hoàn thành.

Trong 1 ngày những người thợ lành nghề có thể hoàn thành tới hàm trăm m2 tường bao siêu nhẹ một cách dễ dàng.

10. Công trình bền vĩnh cửu theo vật liệu

Theo suy nghĩ thông thường, tường nhẹ thì độ bền sẽ thấp và không chịu được lực cũng như ảnh hưởng từ môi trường. Với bê tông siêu nhẹ thì khác, bởi mỗi nguyên liệu thành phần của nó đều là vật liệu cực phẩm: xi măng mác cao, thanh U chịu lực, lưới thép/lưới thủy tinh gia cường độ cao, hạt nhẹ EPS loại tốt nhất. Tất cả chúng hợp thành loại bê tông siêu nhẹ, siêu bền vững có độ bền vĩnh cửu theo ngôi nhà của bạn.

11. Độ co ngót thấp, độ nén & tính ổn định cao

Bản thân bê tông siêu nhẹ đã có khả năng chống cháy, ngăn nước, chống băng giá chính vì vậy công trình được xây bởi chúng có độ nén & tính ổn định rất cao có khả năng chống chịu mọi loại thời tiết.

12. Giảm chi phí sử dụng theo thời gian

Vào mùa hè hoặc mùa đông bạn cần bật điều hòa để bảo ôn nhiệt độ trong phòng/nhà, đối với các bức tường được xây mỏng chỉ cần tắt điều hòa đi vài phút là đã nóng/lạnh bằng nhiệt độ ngoài trời rất bức bối và tốn kém tiền điện. Do vậy, khi sử dụng bê tông siêu nhẹ là bạn đã tiết kiệm được kha khá chi phí theo thời gian cho những khoản tiền điện bảo ôn căn nhà của mình rất hiệu quả.

3 nhược điểm khi sử dụng bê tông siêu nhẹ

Bên cạnh những ưu thế nổi bật, tính ứng dụng cao bê tông siêu nhẹ cũng có những nhược điểm hạn chế như sau.

1. Vật liệu mới sản xuất khó khăn, ứng dụng thực tế chưa nhiều

Do tính mới trong ứng dụng cũng như các vật liệu cao cấp mang tính cá biệt cao, khó kiếm nên sản xuất ra loại bê tông siêu nhẹ này không phải là dễ. Cần đầu tư nghiên cứu, máy móc và nguồn nguyên vật liệu chất lượng, ổn định mới có thể triển khai được.

2. Đòi hỏi công nghệ, kỹ thuật sản xuất và tay nghề công nhân cao

Bạn có biết hầu hết các công trình xây dựng ở Hàn quốc đều sử dụng rất nhiều bê tông siêu nhẹ không, các dây chuyền sản xuất cũng như nguyên vật liệu đặc thù đều có ở đó. Dịch hồng Hawa để ứng dụng và sản xuất được loại bê tông siêu nhẹ này cũng mất nhiều năm trời mới thành công. Sau đó là đào tạo kỹ thuật, công nhân để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

3. Chi phí đầu tư ban đầu cao

Bê tông siêu nhẹ có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với các vật liệu xây dựng thông thường như gạch, cát, đá, bê tông tuy nhiên theo thời gian sử dụng bê tông siêu nhẹ này lại rẻ hơn rất nhiều bởi tiết kiệm được các chi phí như: tiền điện bảo ôn, tiền sửa chữa & bảo dưỡng công trình chất lượng kém, tiền chống thấm dột, tiền gia cố công trình do thiên tai & động đất, tiền gia cố các vết nứt chân chim do thời tiết khắc nghiệt…

Hỏi đáp về bê tông siêu nhẹ

 Chuyên mục giải đáp các câu hỏi về bê tông siêu nhẹ cho khách hàng.

Bê tông siêu nhẹ có tốt không?

Rất tốt, bê tông siêu nhẹ ngoài việc đáp ứng các chức năng xây dựng thông thường còn bổ xung thêm các tính năng: chống nóng, cách âm, kháng thời tiết & nứt chân chim, an toàn trong động đất, thiên tai.

bê tông nhẹ

 

Có bao nhiêu loại bê tông siêu nhẹ?

Tại thị trường Việt nam có khá nhiều loại bê tông siêu nhẹ như: bê tông siêu nhẹ trưng áp, bê tông siêu nhẹ EPS, bê tông siêu nhẹ dạng tấm…. Trong đó, loại bê tông siêu nhẹ tốt nhất khuyên dùng là bê tông siêu nhẹ hạt EPS được sản xuất bởi Dịch hồng Hawa, với công nghệ tiên tiến bậc nhất, hệ thống nhà máy rộng, máy móc & dây chuyền hiện đại sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Giá bê tông siêu nhẹ bao nhiêu tiền 1m2?

Giá bê tông siêu nhẹ được tính bằng giá vật liệu + vật tư thi công + chi phí nhân công. Do đặc thù các công trình khác nhau, để có báo giá bê tông siêu nhẹ chính xác nhất quý khách vui lòng liên hệ Dịch hồng Hawa để nhận được giá ưu đãi cũng các sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất.

Để nhận được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Địa chỉ: VPGD: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Showroom nội thất:  Tầng 1 tòa nhà 188 Trường Chinh -  Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 854 8555)

Cửa hàng tại Hà Nội: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu - phố Mới - Tương Giang - Từ Sơn - Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

Email:    dichhonghw@gmail.com

Website: trangtridichhong.com.vn

phaochidichhong.com

Fanpage: facebook.com/Dichhonghawa

 

 

 

TextFooter
Thông báo
Đóng