TextBody
  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

2 bước “phòng bệnh” chống thấm tường ngoài hiệu quả

25/05/2021

Sản phẩm sử dụng CT-02, CT-1B:

 

Chống thấm là một vấn đề được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây, khi các công trình hiện đại mọc lên như nấm, chất lượng công trình đòi hỏi cao, thì đi kèm theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của vật liệu xây dựng.

  những biện pháp “ phòng  bệnhchống thấm cho nhà cửa cũng ra đời. 

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về 2 bước “ phòng bệnh chống thấm tường ngoài mang lại hiệu quả cực cao, nếu áp dụng được 2 bước này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho công trình nhà mình.

Trước khi đi vào các bước cụ thể, chúng ta hãy Tìm hiểu nguyên nhân vì sao khiến tường nhà bạn bị thấm?

 Đối với các công trình xây dựng dù cũ hay mới thì tường nhà là một trong những vị trí dễ xuống cấp nhất, nhẹ thì bong tróc, phồng rộp, gây mất thẩm mỹ, còn nặng thì bị nứt tạo thành các khe. Nếu như không có biện pháp “phòng bệnh”, trước thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Đối với tường cũ:

Như chúng ta đã biết, không gì có thể tồn tại mãi mãi với thời gian. Dù có xây dựng kiên cố, chắc chắn tới đâu thì khi sử dụng lâu năm các vật liệu bắt đầu bị lão hóa, mất đi độ liên kết, gây nên hiện tượng nứt gãy, rơi vữa. 

Một nguyên nhân khác là khi ngôi nhà chịu tác động của địa chấn, thời tiết, khí hậu cực đoan, lâu ngày cũng gây ra tinh trạng thấm dột, rêu mốc, nặng sẽ là những vết nứt chân chim kéo dài trên bề mặt tường, và nếu không xử lý về lâu dài sẽ gây hệ quả nghiêm trọng.

Đối với tường mới:

Đa phần đối với tường mới nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật khi thi công, tay nghề thợ non kém, không đảm bảo tỷ lệ trộn xi măng, trát vữa không đều chỗ dày chỗ mỏng, hoặc đơn giản chỉ là không có phương pháp chống thấm ngay từ ban đầu.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn, khi ngôi nhà đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, đừng tính toán quá nhiều với dịch vụ chống thấm. Đó là một cách để bạn tiết kiệm tiền bạc, cũng như thời gian cho mình.

Áp dụng phương pháp nào để “phòng bệnh” chống thấm cho tường nhà bạn?

 Trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà cửa,  ngoài những phương pháp về kỹ thuật thi công, nghiên cứu kỹ địa chất công trình, thì ngày nay việc sử dụng thêm chất phụ gia chống thấm là một giải pháp vô cùng hữu dụng.

 

Về chất phụ gia chống thấm hiện nay có rất nhiều loại nhưng chủ yếu được chia làm hai nhóm cơ bản sau:

 Chất chống thấm vô cơ: Thường có nguồn gốc từ Silicate, khả năng thẩm thấu cực sâu vào lớp bê tông, lỗ rỗng tạo nên độ chống thấm cao.

 Chất chống thấm hữu cơ: Thường có nguồn gốc từ Polymer, Bitum, Acrylic nguyên lý hoạt động là khi phủ lên bề mặt sẽ tạo thành một lớp màng chống thấm, có độ co giãn nhất định, ngăn ngừa nước thấm qua.

Và dưới đây là 2 bước thi công chống thấm cho tường ngoài bằng  phụ gia chống thấm cao cấp của Công ty Dịch Hồng Hawa chúng tôi.

 

Bước 1 sử dụng keo chống thấm CT-02.

 

phụ gia chống thấm ct-02

Đây là một loại phụ gia chống thấm cho xi măng vữa dạng keo lỏng, thành phần chính được tổng hợp từ Acionitri Acloxiloxan Polymer chất phụ gia. Khi trộn keo chống thấm CT-02  xi măng,cát nó sẽ tạo thành một khối vữa đồng nhất có độ dẻo, liên kết chắc tốt với bê tông cũ và mới và khả năng chống thấm cực tốt.

 Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của keo chống thấm CT-02 sau đây.

+ Chống thấm cho vữa xây và vữa trát.

+ tường đứng và sàn , nhà vệ sinh, ban công

+ lớp vữa bảo vệ, lớp vữa hồ dầu

+ Tăng tuổi thọ cho vật liệu.

+ Chống nấm mốc, rêu, bụi.

+ Tăng độ bền cho vật liệu.

+ Chống nứt, tăng độ liên kết cho bê tông cũ và mới.

Keo chống thấm CT-02 trộn với xi măng, cát + nước theo tỳ lệ,  cho vữa trát, vữa xây.

Tỷ lệ trộn như sau: ( 1.5-2kg keo CT-02 + 1 bao xi măng + cát và nước theo tỷ lệ định mức vữa xây trát truyền thống) trộn thật nhuyễn để tạo thành khối vữa đồng nhất rồi sử dụng bình thường cho vữa xây, trát.

Sau khi thi công xong bạn cần lưu ý bảo dưỡng cho tường bằng cách tưới nước ngày 3-5  lần, trong vòng 5-7 ngày.

Xem thêm vật liệu chống thấm CT-02 tại đây.

Bước 2 sử dụng dung dịch chống thấm CT-1B.

dung dịch chống thấm ct-1b

Đây là một loại vật liệu chống thấm dạng thẩm thấu, có tính hấp thụ nước, hình thành bởi dung dịch biến tính, thành phần chính là gốc silicate.

Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của dung dịch chống thấm CT-1B sau đây:

+ Thẩm thấu sau vào vật liệu từ 10-15m

+ Ngăn ngừa sự hấp thụ của nước, chống nứt, rêu mốc.

+ Bảo vệ lớp sơn, gạch, ngói được bền màu.

+ chống thấm ngược, và tăng độ bền cho vật liệu

+ Không gây độc hại, dễ dàng thi công.

Hướng dẫn thi công cho bề mặt tường trát cũ và mới.

 

Bước 1:Trước khi thi công phun dung dịch chống thấm CT-1B, bạn phải chuẩn bị bề mặt tường thật kỹ, đây là bước quan trọng quyết định đến độ bền công trình của bạn. Cần cạo sạch bụi bẩn, rong rêu, phồng rộp, đảm bảo bề mặt tường sạch sẽ

Bước 2: Dùng bình phun hoặc chổi quét trực tiếp dung dịch CT-1B lên bề mặt, phun làm 2-3 lần, phải đợi lớp trước khô hoàn toàn mới tiến hành phun lớp tiếp theo. Thông thường mỗi lần cách nhau khoảng 10-15 phút.

Hướng dẫn thi công cho bề mặt tường mới

 Đối với tường mới, sau khi lớp sơn phủ đã khô hoàn toàn, bạn tiến hành phun trực tiếp CT-1B lên bề mặt tường thành 2 lớp, lớp thứ nhất khô rồi mới tiến hành phun lớp thứ 2.

Ở bước này dung dịch chống thấm CT-1B sẽ là lớp màng để bảo vệ màu sắc cho sơn tường nhà bạn được bền màu, nâng cao khả năng chống thấm ngăn ngừa hình thành rêu mốc. Và đây được coi như là bước cuối cùng để hoàn thiện công trình của bạn.

 

Xem thêm vật liệu chống thấm CT-1B tại đây.

Với 2 bước chia sẻ như trên hi vọng sẽ giúp bạn đưa ra phương án “phòng bệnh” chống thấm cho tường hiệu quả nhất để bảo vệ cho ngôi nhà thân yêu của mình.

 

Trải qua hơn 20 kinh nghiệm trong sản xuất và thi công nhiều công trình hạng mục lớn nhỏ. Chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết chống thấm là việc làm vô cùng cần thiết, đừng để thấm rồi mới đi tìm nguyên nhân và giải pháp.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, chúng tôi đảm bảo sẽ đưa ra cho bạn một giải pháp chống thấm chuyên nghiệp, hiệu quả, chi phí vừa phải, mang lại lợi ích lâu dài.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Địa chỉ: VPGD: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Showroom nội thất:  Tầng 1 tòa nhà 188 Trường Chinh -  Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 854 8555)

Cửa hàng tại Hà Nội: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu - phố Mới - Tương Giang - Từ Sơn - Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

Email:    dichhonghw@gmail.com

Website: trangtridichhong.com.vn

phaochidichhong.com

Fanpage: facebook.com/Dichhonghawa

TextFooter
Thông báo
Đóng