TextBody
  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Chống thấm thuận cho trần nhà

27/05/2021

 

 

 

Chống thấm thuận cho trần nhà

 

 

Chống thấm thuận là giải pháp thi công ngăn cản nước xâm nhập ngay từ bên ngoài vào, với trần nhà cách này xử lý chống thấm từ sàn mái bên trên trần nhà bị thấm dột. Khi đó, chặn nguồn nước & hơi ẩm xâm nhập vào ngôi nhà từ đó giải quyết triệt để tình trạng trần nhà bị thấm dột, bong tróc và nấm mốc. Mang lại cảm giác bình yên, vui tươi, phấn khởi cho mọi thành viên trong gia đình.

 

Cách chống thấm sân thượng

 

 Sân thượng hay còn gọi là sàn mái là phần tiếp giáp ngay trên của trần nhà, đây là phần thường xuyên tiếp xúc với các hiện tượng cực đoan của thời tiết như: nắng, mưa, xương, gió… Đa phần các căn nhà bị thấm trần là do nước thẩm thấu từ sân thượng xuống. Do đó, chống thấm sân thượng sẽ giúp giải quyết dứt điểm hiện tượng thấm trần hay còn gọi là phương pháp chống thấm thuận cho trần nhà.

 

chống thấm sân thượng 

 

Chống thấm sân thượng 1

 

Vật liệu chống thấm sân thượng

Có khá nhiều loại vật liệu chống thấm được ứng dụng riêng cho sân thượng, với khả năng bám dính tố chống chịu được môi trường tự nhiên khắc nghiệt như: nắng nóng, nước mưa, tia UV.

Các loại vật liệu này cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản: chống thấm nước, có khả năng đàn hồi chống rạn nứt chân chim và kháng được tia UV đồng thời cách nhiệt giảm nóng xuống tòa nhà.

Chất chống thấm siêu đàn hồi BR-002

Chất chống thấm BR-002 là sản phẩm chống thấm đàn hồi cao, gốc nước. Sản xuất theo công nghệ Đức, thành phần chính là nhựa cao su tổng hợp trộn với chất phụ gia bí mật được trộn trên thết bị trộn tốc độ cao biến tính 2 thành phần cải tiến thành chất chống thấm có tính kháng nước.

Chống thấm hiệu quả cao, sản phẩm sau khi thi công khô có độ đàn hồi cao, dẻo dai tự hàn gắn, liên kết chắc dưới tác động mạnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt ở nhiệt độ cao hoặc dưới âm độ.

BR-002 được ứng dụng nhiều cho các khu vực chịu áp lực nước, nhiệt độ cao như: sàn vách ngầm, chống thấm cho bể nước, sàn mái sân thượng, vá các lỗ nứt gãy tường.

Lưới thủy tinh chống thấm Hawa

Lưới thủy tinh chống thấm Hawa là sản phẩm phụ trợ dùng trong thi công chống thấm chuyên nghiệp với độ bền cao, dẻo dai và có khả năng chống thấm, dột rất tốt.

Loại vật liệu phụ trợ này được dùng phổ biến trong cả thi công chống thấm tòa nhà đến các ứng dụng trong công nghiệp.

chống thấm sân thượng

 

Lưới thủy tinh chống thấm Hawa 

Thành phần của lưới thủy tinh chống thấm Hawa

Lưới thủy tinh được cấu thành bởi các sợi thủy tinh đan xen kẽ vào nhau, các sợi thủy tinh được tạo thành từ Silicat được nung ở nhiệt độ 1500-1700̊C. Sau khi được nung chảy, nó được kéo thành sợi có đường kính nhỏ 3-30 µm (micron) tương đương khoảng 3-30/1 triệu m. Rồi người ta kết những sợi này với nhau tạo thành lưới thủy tinh, lưới thủy tinh và cả bông thủy tinh.

Lưới thủy tinh chống thấm còn được tạo thành từ các loại sợi mỏng kết hợp với sợi bazan nên rất bền chắc, dẻo dai. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống cháy, cách nhiệt, giảm ồn và không bị ăn mòn bởi va chạm cơ lí hay ăn mòn hóa chất.

Lưới thủy tinh chống thấm Hawa mang lại hiệu quả cao giúp kết nối, định vị các vật liệu chống thấm đàn hồi giúp chúng không bị đứt rời khi co kéo quá mức.

Ứng dụng của lưới thủy tinh chống thấm Hawa

Lưới thủy tinh chống thấm được dùng kết hợp với chất chống thấm siêu đàn hồi BR-002 tạo nên hiệu quả tuyệt vời trong chống thấm dân dụng và công nghiệp. Mang lại hiệu quả công trình bền chắc gấp 15 lần rất đáng tin cậy.

 Nó còn được sử dụng để gia cường cho các sản phẩm polymer, composite giúp hỗn hợp định hình không bị biến dạng, tăng chống chịu với nhiệt độ cao. Đặc biệt, dùng kết hợp để chống ngấm nước qua tường, trần nhà; Ứng dụng được cả cho cách nhiệt, tiêu âm, chống ồn nữa.

 

Vữa bảo ôn cách nhiệt dùng cho sàn mái ban công

Vữa cách nhiệt, bảo ôn là một loại vật liệu cách nhiệt hữu cơ được làm từ polyphenyl (hạt xốp), làm cốt liệu nhẹ và xi măng Pooc-lăng mác cao, chất phụ gia, chất kết dính theo tỷ lệ pha trộn nhất định.

Vữa cách nhiệt, bảo ôn dùng cho sàn mái sử dụng với hiệu suất cao, chi phí thi công t hấp, chống thịu thời tiết và thi công dễ dàng. Với thời điểm vật liệu xây dựng sắt thép đang lên cao, sử dụng vữa bảo ôn là giải pháp hoàn hảo không thể chối từ.

Phụ gia cho vữa hồ xi măng chống thấm đàn hồi CT-02

CT-02 là sản phẩm phụ gia chống thấm cho xi măng vữa dạng keo lỏng, thành phần chính được tổng hợp từ Acionitri Acloxiloxan Polymer, nước và phụ gia bí mật.

CT-02 trộn với xi măng tạo ra lớp hồ dầu dạng dẻo sệt, hoặc trộn với xi măng, cát theo tỷ lệ thông thường để tạo thành khối vữa đồng nhất có độ kết dính cao và chống tấm tốt.

Sản phẩm CT-02 giúp tăng cường độ kết dính cho bê tông cũ và mới, làm dẻo, tăng khả năng kết dính

Chất chống thấm CT-03

CT-03 là một loại sơn chống thấm hệ trộn xi măng, chống thấm cho mặt ngoài tường đứng, tạo thành lớp màng chống thấm đàn hồi.

Mang tính chất kháng nước, chống thấm, chống nứt, chống ẩm mốc, rêu bụi, bảo vệ vật liệu không bị lão hóa.

 

chất chống thấm ct-03

 

 

Chất chống thấm đàn hồi CT-03

 

Chuẩn bị bề mặt chống thấm

Việc dọn sạch sẽ, chuẩn bị bề mặt chống thấm tốt là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến hiệu quả thi công chống thấm công trình. Có 4 yêu cầu chính như sau:

- Cần chuẩn bị kỹ càng bề mặt chống thấm để hiệu quả của việc chống thấm được tốt

- Đảm bảo bề mặt chắc chắn, cứng cáp, sạch sẽ, không bụi bẩn hay dầu, mỡ dính vào

- Các loại rác vụn như bụi, vữa xi măng, chất tháo khuôn và các chất bẩn khác cần được làm sạch bằng máy mài ướt hoặc phun nước áp lực làm sạch

- Các bề mặt bị hư hỏng như các lỗ rỗng, tổ ong cần được sửa chữa kỹ càng trước khi thực hiện chống thấm để đạt bề mặt phẳng tương đối.

Quy trình thi công chống thấm sân thượng

Để hoạt động thi công chống thấm đạt hiệu quả cao như mong muốn thì đội thợ thi công chống thấm cần nắm rõ và áp dụng đúng các bước theo quy trình thi công chống thấm sân thượng.

Bước 1 – Kiểm tra bề mặt đạt độ sạch

Bề mặt thi công càng sạch sẽ, đạt độ cứng, vững là tốt nhất; Đồng thời kiểm tra về độ bám dính để đảm bảo mặt bằng thi công chống thấm đạt hiệu quả cao.

Bước 2 – Thi công chống thấm BR-002

Đầu tiên, pha loãng BR-002 với nước rồi quét/phun dung dịch này lên bề mặt sân thượng. Lớp này cần thời gian khô từ 6-8h.

Sau khi lớp 1 khô ráo bề mặt, tiến hành trát hỗn hợp hồ xi măng với BR-002 lên trên lớp lưới thủy tinh vừa trải lên lớp 1. Lớp 2 cần thời gian khô khoảng 24h là đảm bảo.

Bước 3 – Lưới thủy tinh

Lưới thủy tinh được dải lên bề mặt lớp 1 và nằm giữa lớp 1 với lớp 2 tại liên kết và tăng độ cứng vững, đàn hồi giúp định hình khối chống thấm BR-002, tăng chịu nhiệt độ và cách nhiệt.

Bước 4 – Vữa bảo ôn cách nhiệt

Trộn vữa bổn ôn với nước theo tỷ lệ dùng máy trộn vữa, trộn đều trong vòng 4-5 phút. Cán lớp vữa bảo ôn cách nhiệt dày từ 5-7cm tùy theo nhu cầu sử dụng dày hay mỏng. Sau khoảng tầm 12 tiếng đến 24 tiếng tùy theo thời tiết, lớp vữa khô nhanh hay chậm thì cán thêm lớp vữa xi măng cát, để tạo bề mặt phẳng đều, tiếp theo có thể dán gạch.

Bước 5 – Thi công chống thấm CT-02

Trộn chất chống thấm CT-02 với vữa xi măng, nước, cát rồi cán đánh dốc về phía có cổ thu nước của sàn sân thượng.

 Lớp thứ 3 này tạo bề mặt cứng vững cho sân thượng vừa tạo màng chống thấm hiệu quả, ngăn hơi ẩm và nước rò rỉ mà vẫn cho phép không khí đi qua.

 

Keo chống thấm CT-02

 

Bước 6 – Thi công chống thấm đàn hồi CT-03

Sau khi lớp thứ 3 khô, tiến hành quét dung dịch hỗn hợp CT-02 và nước xi măng nguyên chất ra bên ngoài bề mặt sân thượng.

Lớp này giúp tạo bề mặt cứng, bóng chống rêu mốc, kháng tia UV đồng thời giúp bề mặt sân thượng dễ lau chùi hơn

Hỏi đáp chống thấm sân thượng

Làm cách nào để chống thấm sân thượng?

Một cách đơn giản nhất để chống thấm sân thượng là thi công lớp polymer phủ lên bề mặt bê tông.

Lớp phủ này có độ dày khoảng 2mm, chất chống thấm polymer có dạng lỏng và được thi công đa dạng như: trộn thêm nước, trộn vào vữa xi măng, trộn với nước xi măng nguyên nhất.

Chống thấm sân thượng dùng loại vật liệu chống thấm nào tốt nhất?

Ở ấn độ, sử dụng chất chống thấm Fixit Roofseal Flex để chống thấm sân thượng là tốt nhất, nó được dùng bên trên sàn bê tông mới với lớp vữa xi măng phủ bên ngoài. Điều này giúp loại bỏ hoàn toàn các hiện tượng thấm hay rò rỉ nước từ sân thượng xuống trần nhà.

Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất?

Đó là sử dụng chất chống thấm đàn hồi trộn với vữa xi măng để tạo thành lớp màng chống thấm.

Để nhận được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Địa chỉ: VPGD: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Showroom nội thất:  Tầng 1 tòa nhà 188 Trường Chinh -  Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 854 8555)

Cửa hàng tại Hà Nội: 1012A Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội (ĐT: 0243 248 4993)

Cửa hàng tại Bắc Ninh: Dốc Tiêu - phố Mới - Tương Giang - Từ Sơn - Bắc Ninh (ĐT: 0222 3833 688)

Cửa hàng tại Quảng Ninh: 82 Kênh Liêm – Hạ Long – Quảng Ninh (ĐT: 0203 361 1559)

Nhà máy sản xuất: Tương Giang – Từ Sơn – Bắc Ninh (ĐT: 0222 374 7373)

Hotline 24/7: 0915 353 009

Email:    dichhonghw@gmail.com

Website: trangtridichhong.com.vn

phaochidichhong.com

Fanpage: facebook.com/Dichhonghawa

 

TextFooter
Thông báo
Đóng