TextBody
  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Giới thiệu đôi nét về tấm vách ngăn siêu nhẹ

14/03/2018

Xu hướng sử dụng tấm vách ngăn siêu nhẹ dần thay thế cho tấm vách ngăn thạch cao, gạch, gỗ, sợi bông đang là sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo về chất lượng, tính thẩm mỹ cao và tránh được sự suy giảm của nguồn tài nguyên thiên nhiên.

1. Ứng dụng sản phẩm

Tấm vách ngăn siêu nhẹ là những vật liệu có tính linh hoạt cao, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và cải tạo, điển hình trong xây dựng thương nghiệp, xây dựng công nghiệp, xây dựng kho, xây dựng sân bay, sân vận động, triển lãm, xưởng phát điện, trường học, phòng hát karaoke...

 

Tấm vách ngăn siêu nhẹ

 

2. Kết cấu của tấm vách ngăn siêu nhẹ

Sản phẩm có kết cấu từ xi măng, cát vàng, hạt xốp siêu nhẹ, chất trương nở và một số phụ gia khác...Trong xây dựng hiện đại việc sử dụng hệ thống tấm tường không chỉ đáp ứng yêu cầu về ngoại quan mà còn có tính năng vượt trội: chống cháy cách âm cách nhiệt tốt, chống thấm, độ bền cao, cường lực tuyệt hảo, tiết kiệm và bảo vệ môi trường, linh hoạt, dễ thi công, đồng thời giảm trọng lượng, có giá trị thiết thực.

 

Tấm vách ngăn siêu nhẹ

 

3. Ưu điểm nổi bật

Tấm vách ngăn siêu nhẹ do 2 mặt tấm xi măng và hạt xốp siêu nhẹ tạo thành với những ưu điểm:

- Bảo vệ môi trường: Sản phẩm vách ngăn siêu nhẹ hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường từ khâu sản xuất, thi công đến khi đưa vào sử dụng. Sản phẩm được tổng cục đo lường chất lượng quốc gia thuộc Bộ Khoa Học và Công Nghệ nhận định là vật liệu xanh, 100% không bao hàm tạp chất có hại cho con người.

- Tăng diện tích sử dụng: Độ dày của tấm vách ngăn 75mm so sánh với gạch 160mm thì độ dày sẽ chênh 85mm, do đó diện tích sử dụng thực sẽ tăng lên 8.5% nếu dùng loại vật liệu mới này.

- Chống thấm, chống nồm: Thực tế đã chứng minh trong điều kiện chống thấm bề mặt thông thường không phát hiện bất cứ dấu vết nào của nước, đảm bảo không có sự ngưng tụ xảy ra trên bề mặt ngay cả trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, nồm, phù hợp khi sử dụng làm nhà tắm, khu vực bếp, nhà vệ sinh, tầng hầm...

 

Tấm vách ngăn siêu nhẹ

 

- Thi công đơn giản, nhanh chóng: Hệ thống tấm vách hoàn toàn là xây khô, có thể được cắt để điều chỉnh chiều rộng, chiều dài, thi công đơn giản, rút ngắn thời gian, hơn nữa ít hao tổn vật liệu, giảm lượng rác thải xây dựng.

 

Tấm vách ngăn siêu nhẹ

 

- Treo được các vật nặng: Khác với các loại vách ngăn thông thường bằng thạch cao, tường, gạch, tấm vách ngăn siêu nhẹ có thể đóng đinh trực tiếp hoặc đóng vít để treo các vật nặng như điều hòa bởi sức chịu lên tới 45kg. Hơn nữa, bề mặt tấm tường nhẵn, không bụi, hoàn toàn sử dụng vật liệu như gạch sứ, giấy gián tường, ván gỗ trang trí, đá cẩm thạch, tấm nhôm trang trí để trang trí bề mặt.

- Chống cháy: Hệ thống tường có thể chịu lửa được tối đa 4h trong nhiệt độ 1000o C và không phát ra khí độc, tính năng chống cháy có thể đạt tiêu chuẩn A1.

- Chống địa chấn và va đập: Tấm vách ngăn với kết cấu 3 trong 1, có khả năng chống va đập gấp 7.5 lần so với vật bình thường.

- Cách âm: Tấm vách ngăn có độ dày 100mm sẽ cách được âm với cường độ 50dB, phù hợp làm phòng họp, phòng ngủ, phòng karaoke...

- Bảo ôn, cách nhiệt.

- Hiệu quả cao, thời gian thi công ngắn: Bề mặt của tấm vách ngăn siêu nhẹ được xử lý láng bóng nên trong quá trình thực hiện thợ thi công không cần làm khâu xử lý bề mặt, do vậy sẽ rút ngắn thời gian thi công.

 

Tấm vách ngăn siêu nhẹ

 

3. Ứng dụng và quy cách tấm vách ngăn siêu nhẹ

Về quy cách của tấm vách ngăn siêu nhẹ (dài*rộng): 2440*610 mm. Tấm vách ngăn siêu nhẹ được sử dụng một cách rộng rãi cả bên trong và bên ngoài cùng độ dày tương ứng.

+ Đối với vách ngăn bên trong do có tính mỹ quan cần bảo ôn cách nhiệt, chống cháy, giải quyết các vấn đề về môi trường cũng như phù hợp tính linh hoạt của tường trong, đảm bảo theo độ cao của bề mặt khi tiến hành thiết kế độ dài. Độ dày của tấm tường trong: 50mm, 75mm, 100mm, 125mm...

+ Đối với vách ngăn bên ngoài: do tường ngoài có tính thiết thực thuận tiện sử dụng, cách nhiệt, bảo ôn, tiết kiệm năng lượng, tự do thiết kế, tạo cơ hội và nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư cá nhân những thiết kế của họ. Độ dày của tấm tường ngoài: 125mm, 150mm.

Như vậy, tấm vách ngăn siêu nhẹ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số 1 của nhiều chủ đầu tư xây dựng ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai bởi sản phẩm có nhiều tính năng, công dụng ưu việt và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay, Dịch Hồng Hawa là đơn vị đi đầu trong sản xuất và phân phối vật liệu vách ngăn siêu nhẹ chất lượng, mang đến giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình.

TextFooter
Thông báo
Đóng