TextBody
  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH HỒNG HAWA

Kỹ thuật thi công và lắp đặt phào chỉ trong trang trí nội thất

09/03/2018

Phào chỉ là một trong những vật liệu trang trí nội thất được ứng dụng phổ biến tại các công trình kiến trúc xây dựng, thích hợp cho nhiều lối kiến trúc khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại. Trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực trang trí nội, ngoại thất Dịch Hồng Hawa tự hào mang đến dịch vụ thi công phào chỉ chất lượng cao, mang đến vẻ đẹp tự nhiên không kém phần sang trọng cho nhiều chung cư, biệt thự cao cấp...

Các bước thi công công, lắp đặt phào chỉ

 

Thi công phào chỉ

 

Quy trình thi công, lắp đặt đóng vại trò rất quan trọng bởi đây là khâu quyết định công trình đó có thực sự đẹp, hoàn mỹ hay không, vì vậy, thi công phào chỉ cần đảm bảo đúng quy trình và đúng cách mới đảm bảo được độ bền cũng như giá trị thẩm mỹ. Sau đây, Dịch Hồng sẽ chia sẻ kỹ thuật thi công phào chỉ đạt chất lượng tốt nhất.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công

Chuẩn bị mặt bằng và khảo sát công trường thi công, đồng thời kiểm tra độ phẳng của tường, trần cũng như các vị trí cần lắp đặt phào chỉ.   

 

Dịch Hồng Hawa thi công phào chỉ

 

Dịch Hồng hawa thi công phào chỉ chuyên nghiệp

 

Những hình ảnh thợ đang tiến hành thi công phào chỉ 

 

Bước 2: Kiểm tra bản vẽ thiết kế

Sau bước chuẩn bị mặt bằng là kiểm tra bản vẽ thiết kế công trình gồm: bản vẽ kĩ thuật diện tường (lưu ý bản vẽ phải đúng nguyên tắc về tỷ lệ và trục đối xứng), khoảng cách giữa các ô phào (ô phào trên, ô phào dưới, phào lưng tường phải phù hợp với mẫu phào chỉ sử dụng).

Dựa vào bản vẽ thiết kế, thợ thi công sẽ tiến hành đánh cốt, bật mực toàn bộ các vị trí cần lắp đặt vật liệu phào chỉ để kiểm tra tính phù hợp giữa thiết kế và thực tế thi công.

Bước 3: Lựa chọn mẫu phào chỉ phù hợp

Chọn mẫu phào chỉ phù hợp, dựa vào kiểu dáng phào chỉ được phân loại thành phào chỉ hoa văn và phào chỉ trơn. Còn dựa vào mục đích sử dụng phào được phân loại thành: phào cổ trần, phào cấp hắt, phào cấp kín, phào trong cấp hắt. Với chỉ được phân loại cụ thể: chỉ khung trần, chi bo đáy, chỉ khung tranh, chỉ lưng tường, chỉ chân tường.

Bước 4: Tiến hành thi công

Đây là khâu cuối cùng trong tổ hợp các bước thi công phào chỉ đạt chất lượng tốt. Khi lựa chọn được mẫu phào chỉ phù hợp, thợ thi công tiến hành sử dụng máy cắt có bàn xoay, cắt phào với 45o vì cắt góc 450 giúp tăng diện tích tiếp xúc các mối ghép nối đối đầu chắn và bền hơn đẹp mắt hơn.

 

 Kỹ thuật thi công và lắp đặt phào chỉ trong trang trí nội thất

 

Sử dụng keo dính chuyên dụng để ghép lại với nhau bởi keo dính độ bền cũng như tuổi thọ cao, không bị co ngót, không bị bong tách giữa phào và trần hoặc tường hơn là dùng bột trét và vít để xử lý mối nối. Bởi trên thực tế bột trét không có chất keo dính nên mối nối sẽ bị nứt và bong tróc ra khỏi vị trí liên kết, còn vít thời gian lâu sẽ bị gỉ nên độ bền và thẩm mỹ kém.

 

 Kỹ thuật thi công và lắp đặt phào chỉ trong trang trí nội thất

 

Thực hiện thao tác bôi keo tại các mép sau của phào góc hoặc mặt sau phào lưng tường thành 2 phần giúp cho phào chỉ được gắn chắc chắn và ổn định. Sau khi bôi keo xong là xử lý mối nối và trám vết đinh bằng bột bả, những vết nối cần được bả cẩn thận và tỉ mỉ rồi dùng giấy nhám chà bả để tạo mặt phẳng sạch sẽ chuẩn bị cho cho công đoạn sơn phào.

 

 Kỹ thuật thi công và lắp đặt phào chỉ trong trang trí nội thất

 

 Kỹ thuật thi công và lắp đặt phào chỉ trong trang trí nội thất

 

Như vậy, với cách thi công phào chỉ đúng yêu cầu kỹ thuật như trên sẽ mang đến cho quý khách những công trình xây dựng hoàn thiện, đẹp như mong muốn.

Dịch Hồng Hawa là đơn vị sản xuất, thi công lắp đặt phào chỉ thạch cao, PU,PE, PS, dát vàng và nhũ vàng cao cấp số 1 cho các công trình xây dựng trên cả nước. Chúng tôi với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đội thợ thi công lành nghề sẽ thực hiện thi công, lắp đặt chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho mỗi công trình.

TextFooter
Thông báo
Đóng